Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả

Theo quy định của pháp luật, phòng tư pháp tuyến quận, huyện là một trong những nơi có chức năng chứng thực văn bằng, chức chỉ.

Tìm hiểu thực tế, những người này cho biết hầu như nơi nào cũng lưu giữ hàng tập bằng cấp, chứng chỉ, giấy tờ giả và mỗi giấy tờ giả đều là một câu chuyện của những chủ nhân đến công chứng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả để có thể tránh được khi làm bằng.

cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả

Với việc hiện nay tất cả các phôi, bằng và chứng chỉ đều in ấn thô sơ đã khiến cho việc nhận biết bằng giả, bằng thật gặp rất nhiều khó khăn, liên quan đến vụ việc làm bằng đại học của cơ sở chuyên cung cấp bằng giả tại TPHCM vừa bị cục cảnh sát hình sự, bộ công an triệt phá khi mà vụ án đang được mở rộng điều tra thì điều đáng quan tâm hơn chính là sự tinh vi của những tấm bằng giả đã thu được.

Tuy nhiên dù tinh vi tới đâu thì vẫn có cách phát hiện bằng giả nếu làm ở những dịch vụ không uy tín, dưới đây là cách phân biệt bằng giả chỉ bằng mắt thường

Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả không bao giờ lầm

1. Tra cứu trực tiếp trên website

Ở thời đại công nghệ này mỗi trường mà chúng ta theo học đều có một số hiệu văn bằng khác nhau, và tại mỗi trường đều có một phần mềm hay website để kiểm tra số hiệu bằng đại học đó.

Có trường sử dụng công nghệ hiện đại nên có phần mềm tra cứu văn bằng tốt nghiệp đại học, vì thế để biết được bằng đó là thật hay giả mọi người hãy truy cập vào website của trường mình và nhập ngay số văn bằng vào đó kiểm tra, với cách này bạn chỉ mất từ 2-5 phút là có ngay kết quả.

Tuy nhiên với những trường chưa có website hay ở vùng núi, nông thôn việc sử dụng internet vẫn còn hạn chế thì cách này cũng chưa có hiệu quả cao lắm.

2. Tới trực tiếp trường để kiểm tra

Đây là cách hy hữu mới phải làm chứ không có cơ sở công chứng nào mất công đi tới trường bạn học để có thể kiểm tra cả, tuy cách này mất nhiều thời gian nhưng nó đảm bảo chính xác 100% không thể nào nhầm lẫn được.

Nếu không có thời gian mọi người có thể liên hệ qua điện thoại hay email để xác nhận, tuy nhiên bạn cũng cần có bằng chứng để chứng minh cho nhà trường bạn là nhà tư pháp họ mới cung cấp thông tin cho bạn.

3. Phát hiện bằng hình thức bằng

Với công nghệ tinh vi như bây giờ mọi người vẫn có thể phát hiện ra bằng thật hay giả bằng cách quan sát kỹ từng dòng chữ, dấu đóng mộc và logo nếu chữ mờ và lem thì chắc chắn đó là bằng giả.

Nếu chắc chắn mọi người có thể mượn 1 bằng thật của bạn bè đã học tại trường và đối chiếu lẫn nhau, bằng thật luôn có font chữ, dấu mộc và logo,… khá rõ và sắc nét còn bằng giả sẽ không làm được điều đó.

4. Kích thước của bằng

Đây cũng là một trong những điều bạn cần chú ý, trong vấn đề này theo quy cách của phôi bằng mà bộ giáo dục cung cấp thì tấm bằng sẽ có kích thước 21×14.5cm, nếu kích thước không đúng chuẩn thì mọi người sẽ nhận ra ngay đây chắc chắn là bằng giả.

kiểm tra bằng thật giả

Hiện nay có loại máy soi bằng giả tuy nhiên với chi phí quá cao thì các phòng công chứng không thể nào trang bị được.

Tuy nhiên vẫn có 1 vài trường hợp dù là bằng giả nhưng mọi người vẫn không thể phát hiện được dù đã áp dụng và thực hiện 4 cách đã nêu trên, để làm được việc đó thì chỉ có duy nhất đơn vị mua bằng đại học thật có hồ sơ gốc tại Lambanggiaongay mới thực hiện được.

Với công nghệ hiện đại và kỷ thuật tiên tiến chúng tôi đảm bảo khi sử dụng dịch vụ bên chúng tôi mọi người có thể hoàn toàn yên tâm cầm tấm bằng của mình đi công chứng trên toàn quốc.

Chúng tôi, một trong những địa chỉ uy tín giúp ban có được tấm bằng thật, để bạn có cơ hội làm việc, thăng quan tiến chức bằng chính năng lực của mình, đã có biết bao người sử dụng dịch vụ của chúng tôi có thể công chứng, làm hồ sơ xin việc, thậm chí có người còn sử dụng để đi thi liên thông, thi văn bằng hai, thi cao học đều trót lọt.

Bí quyết của chúng tôi đó là cung cấp cho khách hàng những tấm bằng phôi gốc, phôi gốc ở đây không phải là bạn có tên trong trường, mà chính là việc bạn có được tấm bằng với phôi gốc kèm theo đó là bảng điểm để có thể sử dụng ở bất kỳ mục đích nào.

tra cứu bằng

Hiện nay có khá nhiều anh chị tuy có bằng cấp trong tay nhưng do 1 thời gian dài không sử dụng đến dẫn đến việc thất lạc và bị mất cho nên có khá nhiều anh chị đã hỏi chúng tôi “mất bằng đại học có được cấp lại không” nếu ai chưa có câu trả lời thì hãy tham khảo bài chia sẽ sau.

Với công nghệ In hiện đại, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ giống bằng do trường cung cấp thật 100%, với nhiều năm trên lĩnh vực này chúng tôi biết được tấm bằng của bạn cần hoàn thiện hay khăc phục những điểm gì mà những dịch vụ khác chưa có.

Đứng trên tư cách của một nhà tư pháp công chứng, chúng tôi phát hiện cách soi bằng của họ để có thể giảm bớt rủi ro tối đa cho những khách hàng của chúng tôi. Hầu hết tất cả những người sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều an toàn tuyệt đối.

Trên đây là những cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả nhanh và đơn giản nhất, hy vọng qua bài chia sẽ trên tại website Làm bằng giao ngay mọi người sẽ có thể tra cứu văn bằng đại học của mình 1 cách nhanh và chính xác nhất mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào ai.