Đại học tại chức là gì? Có nên học tại chức

Tại Việt Nam có rất nhiều hình thức học đại học trong đó có đại học tại chức, vậy đại học tại chức là gì? Học bao nhiêu năm, có khó hơn chính quy không? Và có nên học tại chức? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết hết tất cả những câu hỏi trên.

đại học tại chức là gì

Đào tạo đại học tại chức là gì?

Đây là loại hình đào tạo dành cho đại đa số người vừa học vừa làm để hoàn thiện kiến thức chuyên môn hoặc muốn học thêm một ngành khác với ngành mình đang làm, học tại chức thường được học vào buổi tối, chương trình học sẽ giống như đào tạo chính quy và được cấp bằng tại chức.

Tên gọi này được xuất phát từ chương trình chính sách của ta sau ngày giải phóng để tạo điều kiện học tập cho những cán bộ đã phải hy sinh việc học của họ vào cuộc chiến đầu, hòa bình lập lại rồi thì việc tạo điều kiện để họ tiếp tục học tập là lẽ đương nhiên và công bằng, hiện nay phần lớn các chương trình đạo tạo được gọi là tại chức đều là những chương trình không chính quy.

Học tại chức mấy năm?

Theo quy định đào tạo trình độ đại học vừa làm vừa học hay còn gọi là hệ tại chức được thực hiện từ 4.5 đến 6 năm tùy theo ngành nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp.

Điều kiện để học tại chức là gì?

Những người có các điều kiện dưới đây đều được dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ hình thức vừa làm vừa học (VLVH) như: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề (sau đây gọi chung là trung học).

Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Bằng đại học tại chức có được thi công chức không?

Điều 6 trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung có đưa ra quy định về hình thức đào tạo. Theo đó, chia 2 hình thức là tập trung và không tập trung nhằm xác định đào tạo cho đối tượng nào.

Tuy nhiên hình thức không tập trung được xây dựng trên phương thức đào tạo từ chuẩn chương trình, chuẩn giáo viên, cách thức tổ chức, kiểm tra đánh giá và chuẩn đầu ra giống hình thức tập trung.

Vì vậy sẽ không xác định 2 loại hình đào tạo có tên gọi là chính quy và thường xuyên và bằng cấp thì không có sự khác biệt hay nói cách khác hình thức đào tạo sẽ không được ghi trên văn bằng ĐH.

Chúng tôi kỳ vọng các cơ sở đào tạo sẽ quan tâm đến chất lượng của cơ sở mình trong quá trình đào tạo sẽ phải thận trọng khi cấp văn bằng cho sinh viên tốt nghiệp.Vì thế bằng tại chức có được thi công chức.

Có nên học tại chức?

Tùy vào điều kiện hoàn cảnh có từng người để có thể xác định được có nên học công chức hay không nếu bạn không có thời gian cho việc học vậy tại sao bạn không nghĩ tới việc làm cho mình một tấm bằng đại học tại chức bởi một dịch vụ uy tín chất lượng?

Để làm bằng giả có hồ sơ gốc tại đơn vị Lambanggiaongay của chúng tôi không quá khó, điều quan trọng bạn có dám làm hay không mà thôi, hãy tìm hiểu tiếp theo dưới đây bạn sẽ biết rõ hơn về dịch vụ này.

Các trường đại học tại chức ở tphcm nên theo học

  • Hệ vừa học vừa làm đại học kinh tế tphcm
  • Trường đại học bách khoa tphcm.
  • Trường đại học khoa học tự nhiên tphcm.
  • Trường đại học kinh tế luật tphcm.
  • Trường đại học ngân hàng tphcm.

Đây là 5 trường tốt nhất mà mọi người nên theo học vì chất lượng đầu vào và đầu ra được trang bị khá kỹ lưỡng cho nên mọi người cứ an tâm và theo học nhé.

Những mẫu bằng tốt nghiệp đại học tại chức

mẫu bằng tốt nghiệp
Mẫu bằng bên chúng tôi thực hiện
bằng tại chức
Mẫu bằng thứ 2 bên chúng tôi thực hiện

Làm bằng đại học tại chức trên toàn quốc.

Theo Luật giá trị bằng tại chức sẽ giống như bằng chính quy bình thường, vì thế bạn có thể sử dụng tấm bằng này vào bất cứ việc gì như đi xin việc, thi cao học, bổ sung hồ sơ công ty,… tùy theo mục đích sử dụng của bạn mà có thể sử dụng sao cho phù hợp và phát huy lợi ích của tấm bằng nhất.

Trước tình hình học tại chức ở Việt Nam, khi những người học tại chức đi học bữa được bữa mất, hay nhờ người học dùm, điểm danh, quan hệ với giảng viên để có số điểm đẹp, với bằng cấp tại chức đó, mục đích chỉ làm đẹp và khỏe mẽ, leo lên vị trí nào đang làm.

Một ví dụ điển hình đó là “tôi có quen một người đang làm chức vụ cao bên nghành điện. Người này chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp, nhờ người khác học hộ, điểm danh với giảng viên, số lần đi học chỉ đếm đầu ngón tay. Đến kỳ thi người này quan hệ với giảng viên để qua được học phần, điểm số cao.”.

Ngoài ra mọi người cũng có thể tham khảo 4 cách kiểm tra bằng thật hay giả khi cầm những tấm bằng này trên tay 1 cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu ai chưa biết thì hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé.

Vì thực trạng học tại chức tại Việt Nam là như thế vì vậy, tại sao bạn lại vừa mất tiền, vừa mất thời gian cho việc vô ích chỉ để lấy tấm bằng?

Tại sao không bỏ tiền ra làm bằng để sử dụng, thời gian bạn đi học bạn có thể làm nhiều việc khác nhau, trong khi giá trị của tấm bằng mang lại là giống nhau, đặc biệt ở Việt Nam chúng ta vẫn không phân biệt bằng tại chức và bằng chính quy thì việc này càng nên thực hiện sớm.

Dịch vụ nhận làm giấy tờ giả, làm bằng tại chức chúng tôi rất vui mừng khi được phục vụ quý khách, chúng tôi đã cung cấp rất nhiều bằng cho nhiều người sử dụng với các mục đích khác nhau, vì thế hãy an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Có nhu cầu liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc liên quan tới tấm bằng.

Trên đây là những chia sẽ khá chi tiết về câu hỏi “Đại học tại chức là gì” hy vọng qua bài chia sẽ trên mọi người sẽ có 1 cái nhìn tổng quát nhất để kiếm được 1 định hướng đi đúng đắn và tiết kiệm thời gian nhất.