Mất bằng đại học gốc có được cấp lại không?

Hỏi: Tôi là một nhân viên ngân hàng, vừa qua tôi bị mất bằng đại học, xin hỏi mất bằng đại học gốc có cấp lại được không? Nếu cấp lại được thì thủ tục được cấp lại quy định như thế nào? Xin cảm ơn.

mất bằng đại học gốc có được cấp lại không

Mất bằng đại học gốc có được cấp lại không?

Theo khoản 3 điều 2 về quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo quyết định số 33/2007/QĐ-BGĐT ngày 20/6/2007 của bộ trưởng bộ GD&ĐT quy định: Bản chính văn bằng, chứng chỉ cấp một lần và không cấp lại.

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên và theo vấn đề bạn đã đề cập với chúng tôi, về nguyên tắc bạn sẽ không được cấp lại bằng tốt nghiệp đại học theo quy định hiện hành của luật pháp.

Nhưng bạn có thể làm thủ tục để được cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ bản gốc, bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch.

Thủ tục xin cấp lại mẫu bản sao bằng tốt nghiệp đại học

Yêu cầu về thủ tục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc:

Bạn có thể trực tiếp yêu cầu hoặc gửi yêu cầu của mình đến cơ quan quản lý sổ gốc qua bưu điện, không hạn chế số lượng bản sao yêu cầu được cấp.

Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc phải xuất trình được chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác.

Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc qua bưu điện thì người yêu cầu phải gửi kèm bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy tờ được quy định tại khoản 2 điều này.

thủ tục cấp lại bằng

Các thủ tục cấp bản sao bằng đại học từ sổ gốc

 • Cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc văn bằng, chứng chỉ xem xét, kiểm tra tính hợp pháp của việc yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ, đối chiếu với sổ gốc để cấp bản sao cho người yêu cầu, nội dung bản sao văn bằng chứng chỉ phải đúng với nội dung đã ghi trong sổ gốc.
 • Thời hạn cấp bản sao văn bằng chứng chỉ được thực hiện như sau: Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu, trong trường hợp yêu cầu được gửi qua bưu điện thì chậm nhất là trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu theo dấu ngày đến của bưu điện, cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ phải gửi bản sao cho người yêu cầu.
 • Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng , chứng chỉ phải trả lệ phí cấp bản sao và cước phí bưu điện, trong trường hợp gửi bản sao qua đường bưu điện cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao. Lệ phí cấp bản sao thực hiện theo quy định của hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và theo hướng dẫn của bộ tài chính.

Việc cấp bản sao từ sổ gốc, cơ quan, cơ sở giáo dục có thẩm quyền quy định tại điều 25 của quy chế này mỗi lần cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc đều phải ghi vào sổ và lưu trữ tại cơ quan, cơ sở giáo dục đó.

Thời gian cấp bản sao bằng đại học bị mất là bao lâu?

Theo quy định thì việc cấp lại bản sao bằng đai học nếu liên hệ trực tiếp thì cấp luôn, nếu liên hệ qua đường bưu điện thì sau 3 ngày kể từ lúc nhận được dấu của bưu điện.

Tuy nhiên bạn đã biết những gì liên quan tới quy định, luật hay nhà nước của Việt Nam thì rất lâu, luôn “hành là chính” bởi vậy rất lâu bạn mới có thể được cấp, vậy tại sao bạn không nghĩ tới vấn đề là làm bằng đại học thật có hồ sơ gốc cho mình, hãy tìm một dịch vụ uy tín để có thể cung cấp cho bạn một tấm bằng thật, để có đủ hồ sơ đi xin việc.

Dịch vụ làm bằng cấp uy tín chất lượng

Chúng tôi là một trong những dịch vụ làm bằng cấp uy tín, giá rẻ trên cả nước, với những cam kết:

 • Cam kết cung cấp bằng cấp từ phôi gốc của bộ giáo dục và đào tạo.
 • Không nhận tiền cọc trước khi nhận bằng.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin.
 • Nhiều hình thức liên hệ được cung cấp.

Khi bạn có nhu cầu làm bằng hãy tham khảo quy trình làm bằng sau tại dịch vụ cung cấp cực kỳ uy tín:

 • Tiến hành lấy thông tin, lựa chọn và liên hệ với dịch vụ làm bằng của chúng tôi.
 • Tiến hành trao đổi những yêu cầu thiết yếu về ngành nghề, xếp loại, tên trường, năm tốc nghiệp, thỏa thuận, trao đổi về mức giá, các phương thức thanh toán và phương thức vận chuyển.
 • Cung cấp thông tin cá nhân cần thiết theo yêu cầu qua địa chỉ mail để có thể dễ dàng in ấn.
 • Tiến hành thanh toán chi phí như đã cam kết sau khi nhận được bằng.

Dịch vụ chúng tôi luôn lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu vì thế chúng tôi đã, đang và sẽ cải thiện các dịch vụ của mình hơn nữa, giúp người tiêu dùng có được những tấm bằng chất lượng để cải thiện thu nhập cho mình, cũng như bổ sung vào hồ sơ khi tấm bằng của mình bị mất.

Nếu quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ chạy bằng cấp của chúng tôi thì nên xem qua bài viết “bằng giả có công chứng được không“, để từ đó có thêm lòng tin cho chính mình khi sử dụng những dịch vụ bên chúng tôi cung cấp.

Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0966.163.914 để được hỗ trợ tư vấn.

Trên đây là câu trả lời khá chi tiết và cụ thể về câu khỏi “Mất bằng đại học gốc có được cấp lại không”, hy vọng với bài chia sẽ trên tại website Lambanggiaongay.com mọi người sẽ biết được những phương thức cấp lại bằng nhanh chóng cho mình.